Do nguy cơ cháy nổ tại các gia đình ngày càng tăng cao mà hiện nay người ta rất chú trọng đến các thiết bị phòng cháy chữa cháy đơn giản, dễ sử dụng, tiện lợi và an toàn. Một trong số những thiết bị phòng cháy có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu nói trên từ phía khách hàng đó chính là sản phẩm bình chữa cháy dạng ném. Đây là thiết bị mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng đã được đông đảo người dân quan tâm nhờ những ưu điểm vượt trội.

Đặc điểm nổi bật của bình chữa cháy dạng ném

Sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật
Sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật

Sản phẩm được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật như là:

Cấu tạo nhỏ gọn, dễ cất giữ

Với thể tích bình chỉ 650ml và trọng lượng chỉ khoảng 1kg, bình chữa cháy ném hoàn toàn có thể dễ dàng cất giữ. Cùng với đó, các bạn có thể di chuyển đến bất kỳ đâu và sử dụng chúng một cách đơn giản, nhẹ nhàng.

Cách sử dụng đơn giản

Đối với loại bình này, các bạn chỉ cần ném trong khoảng cách an toàn cũng có thể khống chế tốt ngọn lửa. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bằng cách hòa dung dịch chất chữa cháy trong bình với nước và tạt chúng vào đám cháy. Cả 2 cách sử dụng này đều mang lại kết quả như nhau.

Ngoài ra, đối với loại bình này, người dùng cũng không cần phải học qua lớp đào tạo nào hoặc hướng dẫn thực hành, cũng không cần là người có nhiều sức khỏe vẫn có thể ném chúng được. Từ người cao tuổi cho tới trẻ nhỏ đủ sức khỏe đều có thể sử dụng được loại bình này khi cần thiết.

Khả năng chữa cháy tối ưu

Bình chữa cháy dạng ném được sản xuất với khả năng dập tắt được 3 loại đám cháy loại A, B và C nếu sử dụng đúng cách. Nó cực kỳ hiệu quả trong việc dập tắt những đám cháy ở giai đoạn 1 vì thế có thể mở được lối thoát cho người sử dụng trước khi đám cháy trở lên lớn hơn nữa. Chỉ trong một thời gian rất ngắn, bình chữa cháy đã có thể dập tắt ngọn lửa có thể tích lớn, ngăn không cho lửa bùng phát trở lại.

Thân thiện với môi trường, tuyệt đối an toàn

Các thành phần dùng để pha chế dung dịch chất chữa cháy được làm chủ yếu từ phụ gia thực phẩm, phân bón nên vô cùng an toàn với con người, vật nuôi. Bình chữa cháy dạng ném có phạm vi hoạt động từ -10oC ~ +60oC nên bạn sẽ không phải lo về sự cố cháy nổ do chính bình phát nổ.

Độ bền cao, không cần bảo dưỡng thường xuyên

Với dòng sản phẩm công nghệ mới này, độ bền có thể kéo dài đến hơn 5 năm. Đặc biệt, trong suốt thời gian này, bạn cũng không cần phải thường xuyên bảo dưỡng bình, hiệu quả chữa cháy của bình cũng không bị thuyên giảm đi.

Hướng dẫn cách sử dụng thiết bị

Cách sử dụng cũng rất đơn giản
Cách sử dụng cũng rất đơn giản

Đây là một thiết bị phòng cháy chữa cháy gia đình cực kỳ dễ sử dụng. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

– Bước 1: Mở nắp hộp đựng bình

– Bước 2: Lấy bình ra khỏi hộp chứa

– Bước 3: Ném bình vào đám cháy đang bùng phát

Khi bình vỡ ra, dung dịch chữa cháy trong đó sẽ ngay lập tức tràn ra ngoài, khí có trong dung dịch này được phát tác và nhanh chóng dập tắt đám cháy.

Nếu bạn sử dụng cách hòa nước với dung dịch chữa cháy trong bình, bạn có thể dùng cách như sau: Thả bình vào xô, chậu, thùng… nước. Chờ bình tự vỡ và trộn toàn bộ dung dịch với 6 lít nước. Sau đó hãy tạt thật mạnh vào ngọn lửa để ngăn chặn lửa đang cháy lan trên diện rộng. Hiệu suất dập lửa bằng cách này cao hơn so với việc ném trực tiếp.

Bình chữa cháy dạng ném là một trong những thiết bị mới, hiện đại có khả năng dập tắt đám cháy nhanh chóng, hiệu quả. Hãy trang bị ngay cho gia đình mình 1 chiếc bình hữu ích như này bạn nhé!

 

Write Your Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CART

Contact Me on Zalo
X