Bình dưỡng khí bảo vệ an toàn đường hô hấp của bạn

Bình dưỡng khí là loại bình mà được sử dụng nhiều trong hầm mỏ hay những công việc ở những nơi thiếu oxy. Sử dụng loại bình này giúp bảo vệ đường hô hấp của bạn trong quá trình làm việc. Để hiểu rõ hơn về loại bình này cũng như mọi vấn đề liên quan tới bình bạn hãy theo dõi bài viết sau đây.

Loại công cụ an toàn dùng nhiều trong các hầm mỏ hay dưới nước
Loại công cụ an toàn dùng nhiều trong các hầm mỏ hay dưới nước

Thông tin về bình dưỡng khí

Xuất xứ :Trung Quốc, Mỹ, Nhật.

Thể tích xi lanh: 5 – 12 lít.

Trọng lượng bình trống : 14 -16 kg.

Áp suất: 30 MPA.

Thể tích oxy dự trữ: 1200 – 2700.

Kích thước cơ bản: 70x30x49.

Thời gian sử dụng: 50 -120 phút.

Các bộ phận đi kèm: Mặt nạ thở , van cấp khí, bộ dây đeo, bình thở, đồng hồ áp suất, hộp  đựng, van xi lanh, dây dẫn khí, bộ phận giảm áp, xi lanh khí.

Công dụng: Bảo vệ đường hô hấp.

Lĩnh vực sử dụng: Sử dụng trong môi trường không có oxy hay môi trường có nhiều khí độc hại và ô nhiễm.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình

Bộ bình dưỡng khí được dùng phổ biến có dung tích trong khoảng 5 đến 6 lít và sử dụng được trong khoảng 60 phút. Loại bình này thường có van công tắc để điều chỉnh khi đóng và mở khí. Chính vì thế vào những nơi có không khí thoáng đãng, sạch sẽ thì bạn chỉ cần đóng bình lại thông qua công tắc đó.

Đối với mặt nạ của bình dưỡng khí thì có kinh quan sát lên tới 180 độ loại kính này có khả năng chống trầy xước và va đập mạnh. Điểm đặc biệt là phần quai có tới 6 nút điều khiển giúp bạn sử dụng dễ hơn và dịch chuyển cho vừa khít với đầu bạn.

Bình dưỡng khí giúp bảo vệ đường hô hấp của bạn
Bình dưỡng khí giúp bảo vệ đường hô hấp của bạn

Cách sử dụng bình dưỡng khí

Trước khi sử dụng bình dưỡng khí nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả thì các bạn cần phải biết được những nguyên tắc trong quá trình sử dụng như sau:

Kiểm tra áp suất trong bình

Điều đầu tiên và bắt buộc trước khi sử dụng bình là bạn cần phải mở van của bình khí và kiểm tra nhiệt độ của môi trường thông qua đồng hồ áp. Nếu áp suất trong khoảng 27 đến 30 MPA nghĩa là thời gian sử dụng sẽ ổn định (khoảng 60 phút) nếu hiện số khác thì thời gian sử dụng sẽ giảm đi.

Độ chặt của bình khí

Tiếp theo cần kiểm tra đó chính là độ chặt của bình khí bằng cách sau khi đóng mở van kiểm tra lại bằng đồng hồ áp. Đồng hồ áp luôn hiện lên số thấp hơn 2MPA trong khoảng 1 phút là được.

Còi báo động

Còi báo động cũng là những bộ phận cần thiết phải kiểm tra vì trong quá trình sử dụng nếu gặp vấn đề gì mà còi báo hỏng thì vô cùng nguy hiểm. Còi sẽ báo động trong trường hợp đồng hồ áp hiển thị 5.5 MPA vì vậy bạn cần mở van cấp khí và xả khí từ từ vào ống dẫn sau đó kiểm tra bằng đồng hồ.

Cách mang bình dưỡng khí

Để mang được bình đầu tiên bạn mang vòng chữ D của bình vào thân người, sau đó thắt chặt vòng sao cho vừa với cơ thể mình nhất và khóa lại. Tiếp theo là đeo mặt nạ vào và điều chỉnh cho phù hợp với khuôn mặt, sau đó kéo van cấp khí lúc này bạn cần chú ý nếu nghe thấy tiếng tách thì nút của ống thông khí được mở lại điều này khẳng định bạn đã đeo đúng mặt nạ.

Cách thức mang bình dưỡng khí tiêu chuẩn
Cách thức mang bình dưỡng khí tiêu chuẩn

Cách bảo quản bình dưỡng khí

Để bình được sử dụng an toàn thì bạn cần phải kiểm tra và bảo dưỡng bình sát khí như khử trùng, sát khuẩn, rửa sạch… theo chu kỳ định kỳ hàng tháng.  Đặc biệt bạn cần phải nhẹ tay với bình và mặt nạ để tránh hư hỏng hoặc vỡ, nứt. Khi không dùng tới thì phải bảo quản ở những nơi thoáng mát, không bụi bẩn hay nơi có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao như thế sẽ gây nguy hiểm.

Với những chia sẻ như trên hy vọng bạn đã có thêm kiến thức về bình dưỡng khí. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm hay muốn hiểu thêm về sản phẩm xin hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Write Your Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

789bet kubet nhà cái new88 hi88 bongvip f8bet https://nhacainew88.co moto88 new88 jun88

CART

Contact Me on Zalo
X