Bồ cào chữa cháy – giải pháp nhanh chóng khi xảy ra cháy nổ

Với sự phát triển của khoa học công nghệ ngày nay đồ điện gia dụng ra đời rất nhiều. Tuy nhiên đó cũng là nguyên nhân gây ra các vụ cháy nổ do quá trình sử dụng nảy sinh những vấn đề như đường điện bị ẩm, sử dụng sai phương pháp các thiết bị về điện dẫn tới hậu quả cháy nổ. Cho nên, hầu như ở mỗi nơi luôn cần phải trang bị những phương tiện chữa cháy kịp thời. Bồ cào chữa cháy hiện nay là sự lựa chọn ưu tiên của hầu hết mọi người.

Thiết bị bồ cào trong trường hợp có hỏa hoạn
Thiết bị bồ cào trong trường hợp có hỏa hoạn

Một số thông tin cơ bản của sản phẩm

Bồ cào chữa cháy nằm trong dòng sản phẩm bảo hộ lao động. Kiểu dáng đơn giản, thông thường gồm cáng và các răng cào. Bồ cào chữa cháy được làm từ chất liệu sắt cao cấp nên sẽ không bị gỉ. Cáng được làm từ gỗ nên có độ bền lâu và thuận tiện cầm nắm khi sử dụng. Màu sắc chủ yếu của sản phẩm này là màu sáng. Hầu như xuất xứ của các sản phẩm này đều có nguồn gốc từ Việt Nam.

Giá bồ cào chữa cháy hiện nay trên thị trường tương đối phù hợp với người tiêu dùng. Mỗi sản phẩm dao động từ vài chục đến vài trăm tùy thuộc vào kích thước và rất nhiều yếu tố khác. Bạn có thể mua bồ cào ở các cửa hàng bảo hộ lao động. Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ điện tử thì bạn có thể đặt hàng online để tiết kiệm thời gian.

Cấu tạo của bồ cào cứu hỏa
Cấu tạo của bồ cào cứu hỏa

Ứng dụng bồ cào chữa cháy trong đời sống

Bồ cào có chức năng cách ly các vật liệu cháy, tách các vật dụng dễ cháy như giấy, xốp… ra khỏi đám cháy. Với công dụng ấy, sản phẩm này là phụ kiện chuyên dụng trong việc phá dỡ thoát hiểm cứu các nạn nhân ra khỏi đám cháy.

Bồ cào được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng bởi vì đây là nơi diễn ra các quá trình sản xuất với nhiều máy móc liên quan về điện cũng như đồ dễ cháy bao tải, giấy, xốp… Vì vậy mà ở đó có thể dẫn đến tình trạng cháy nổ nghiêm trọng. Ngoài ra thì chung cư cũng cần phải có bồ cào chữa cháy. Việc nấu ăn diễn ra liên tục. Để đảm bảo tính mạng, sự an toàn cho con người thì việc trang bị bồ cào là điều rất cần thiết.

Ngày nay nhiều thiết bị điện tử ra đời cũng tiềm ẩn những mối nguy hiểm. Những thiết bị như điện thoại và cục sạc nếu không dùng đúng cách cũng sẽ là nguyên nhân dẫn đến các vụ cháy.  Để đảm bảo an toàn thì các hộ gia đình cũng nên trang bị bồn cào để phòng trường hợp xảy ra cháy nổ.

Bồ cào dùng trong phòng cháy chữa cháy
Bồ cào dùng trong phòng cháy chữa cháy

Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản sản phẩm

Để đảm bảo được chất lượng, trước khi mua nên kiểm tra cẩn thận về bồ cào chữa cháy. Bạn nên xem sản phẩm có nguồn gốc từ đâu, xuất xứ như thế nào để tránh bị mua nhầm sản phẩm kém chất lượng. Trong quá trình sử dụng nếu phát hiện những trục trặc thì không nên sử dụng tiếp vì tính hiệu quả sẽ giảm đi đáng kể.

Ngoài ra, bạn nên nhớ bảo quản chúng ở nơi thoáng, hạn chế ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào gây ảnh hưởng chất lượng sản phẩm. Để tăng độ bền thì bạn hãy vệ sinh bồn cào sau khi sử dụng bằng nước hoặc khăn lau… Không nên tự ý thay đổi cấu tạo cũng như tính năng, tác dụng của bồ cào phòng cháy chữa cháy.

Bồ cào cứu hỏa là sản phẩm rất cần thiết cho đời sống. Để đảm bảo an toàn khi cháy nổ xảy ra thì chúng ta nên trang bị sản phẩm bồ cào. Đừng nên tiết kiệm để sau này phải gánh những hậu quả nặng nề.

Write Your Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CART

Contact Me on Zalo
X