Các loại phao cứu sinh quan trọng trong an toàn hàng hải

Đối với mỗi chuyến tàu ra biển để phòng ngừa những rủi ro khi tai nạn xảy ra thì việc trang bị các thiết bị an toàn hàng hải là rất cần thiết. Trong đó phải kể đến phao cứu sinh với đa dạng các chủng loại khác nhau.

Áo phao cứu sinh cá nhân

Đây là thiết bị an toàn hàng hải được cất ở phòng ở của mỗi người. Ngoài ra vị trí buồng lái, buồng điều khiển máy, cạnh mũi kho, vị trí gần khu vực trực neo cũng được trang bị áo phao này. Những vị trí được trang bị thêm áo phao này dành cho những người đang trực ca.

Đối với áo phao cứu sinh cá nhân được thiết kế màu da cam và có ghi đầy đủ tên tàu cũng như cảng đăng ký. Để giúp mọi người tiện liên lạc với nhau khi gặp nạn thì áo phao có trang bị còi, đèn, băng phản quang. Khi tàu gặp nạn hay khi có lệnh rời bỏ tàu các bạn cần nhanh chóng mặc áo phao cứu sinh cá nhân của mình.

Phao tròn màu da cam

Trên mỗi tàu sẽ được trang bị 4 loại phao tròn là phao tròn không dây, phao tròn có dây, phao tròn có đèn, phao tròn có đèn và khói. Mỗi loại phao đều được ghi rõ tên cảng đăng ký và tên tàu, trang bị băng phản quang trên thân phao và có dây bám.

Những loại phao này được bố trí ở hai bên mạn tàu, bao gồm các vị trí: boong lái, boong chính, boong ca nô và hai bên cánh gà buồng lái. Vai trò của thiết bị an toàn hàng hải này chính là dùng để cứu người khi bị rơi xuống biển. Khi phát hiện có người rơi xuống biển bạn phải nhanh chóng ném phao tròn gần chỗ bạn nhất cho người bị nạn.

Căn cứ vào số lượng người trên tàu và kích thước của tàu sẽ được trang bị số lượng phao tròn phù hợp. Trong đó những tàu chở hàng thường được trang bị số phao tròn tối thiểu là 8.

Phao bè tự thổi

Phao bè tự thổi là một trong những thiết bị an toàn hàng hải được trang bị trên mỗi con tàu. Loại phao cứu sinh này được gắn trên boong tàu nhằm cứu nạn cho người trên tàu khi không may tàu gặp sự cố.

bè cứu sinh tự động 10 người

Khi cần dùng chỉ cần hạ phao khỏi boong rồi lấy dây buộc vào vị trí khởi động phao làm điểm cố định trên boong. Sau đó từ từ lăn phao xuống nước rồi kéo về bè tàu dây khởi động phao kết hợp với giật mạnh. Lúc này chai khí nén thiết kế trong phao sẽ được thổi căng, phao mở ra là đã có chiếc phao cứu sinh lý tưởng. Trong trường hợp tàu chìm đột ngột thì phao bè tự thổi sẽ tự động bung ra nhờ vào thiết bị tự hạ. Mỗi chiếc phao bè tự thổi đã được trang bị mái chèo, lương khô, nước ngọt cùng các phương tiện cấp cứu cần thiết nhằm hỗ trợ người bị nạn tốt nhất.

Xuồng cứu sinh

Xuồng cứu sinh là một loại phao cứu sinh nằm trong những thiết bị an toàn hàng hải cần trang bị trên mỗi tàu. Thiết kế xuồng cứu sinh phải đảm bảo sức chứa đáp ứng được tất cả thuyền viên trên tàu. Trong mỗi xuồng này đều được trang bị lương khô, nước ngọt, mái chèo và những trang bị cần thiết để cứu người bị nạn.

xuồng cứu sinh
                                 Sản phẩm xuồng cứu sinh được kiểm định chất lượng

Xuồng cứu sinh được gắn ở hai bên mạn tàu. Nhằm giúp mọi người dễ nhận biết khi trôi nổi trên biển thì xuồng được thiết kế màu cam và dán băng phản quang trên vỏ xuồng. Mỗi chiếc xuồng khi được đưa xuống tàu đều phải ghi rõ tên cảng đăng ký, tên tàu cũng như số lượng thuyền viên trên tàu.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây các bạn đã hiểu hơn về các loại phao cứu sinh – một trong những thiết bị an toàn hàng hải quan trọng trên mỗi chiếc tàu. Khi đi tàu bạn cần hiểu rõ về công dụng, hoạt động của mỗi loại áo phao cứu sinh để sử dụng đúng cách, đúng thời điểm sao cho tốt nhất.

 

 

Write Your Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

789bet kubet nhà cái new88 hi88 bongvip f8bet https://nhacainew88.co moto88 new88 jun88

CART

Contact Me on Zalo
X