Câu liêm chữa cháy – thiết bị thoát hiểm cần thiết cho mọi nhà

Một trong những sản phẩm phòng cháy chữa cháy không thể thiếu trong bất kì trường hợp nào đó chính là câu liêm chữa cháy. Đây là một thiết bị luôn được lính bảo hộ luôn mang bên người. Sử dụng câu liêm sẽ giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm ngay trong tức thì khi đập vỡ các ô cửa kính để thoát ra ngoài. Mỗi gia đình nên có một chiếc câu liêm để đề phòng trường hợp bất trắc. Hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm phòng cháy không thể thiếu ở bất kỳ gia đình  này nhé!

Thông tin về sản phẩm

Câu liêm chữa cháy được sản xuất từ sắt không gỉ đảm bảo cho quá trình sử dụng lâu dài của mọi gia đình. Với trọng lượng 5 kg, các bạn có thể sử dụng sản phẩm để phá bỏ bất cứ thiết bị nào để thoát hiểm khi nhà gặp tình trạng cháy nổ. Không chỉ vậy, câu liêm có thiết kế vô cùng chắc chắn không bị biến dạng khi vặn, kéo các thiết bị khác và không bị nóng chảy khi gặp lửa.

Câu liêm là vật dụng cần thiết trong phòng cháy chữa cháy
Câu liêm là vật dụng cần thiết trong phòng cháy chữa cháy

Các bạn có thể dễ dàng vệ sinh câu liêm chữa cháy bằng khăn lau khô. Sản phẩm có độ bền và độ bóng sáng cao. Phần cán câu liêm được làm từ gỗ, trở thành dụng cụ thoát hiểm không thể thiếu trong các tòa nhà, cao ốc và các hộ gia đình. Trong điều kiện không làm việc, câu liêm có bộ phận bảo vệ để tránh gây thương tích cho mọi người. Ngoài ra, phần bảo vệ này sẽ giúp cho bạn thuận lợi cho việc di chuyển, vận chuyển.

Ứng dụng của câu liêm chữa cháy

Câu liêm được sử dụng làm dụng cụ phá dỡ, thoát hiểm giúp ngắt dây điện trong trường hợp nhà bạn bị cháy nổ. Với thiết kế chắc chắn, đảm bảo có thể phá dỡ bất cứ thiết bị trong những trường hợp khẩn cấp. Vì vậy, người ta thường sử dụng câu liêm trong các kho sản xuất, nhà máy, khu công nghiệp đông người để đảm bảo có thể cứu chữa kịp thời.

Câu liêm có nhiều hình dạng khác nhau nhằm phục vụ cho những mục đích khác nhau
Câu liêm có nhiều hình dạng khác nhau nhằm phục vụ cho những mục đích khác nhau

Ngoài ra, câu liêm còn là dụng cụ chuyên dùng của lính cứu hỏa, nhân viên cứu hộ phá khóa, phá cửa kính thủy lực,… Đây là thiết bị không thể thiếu trong các hộ gia đình và các đơn vị khác. Câu liêm rất cần trong các trường hợp thoát hiểm, nhằm đảm bảo tính mạng cho mọi người.

Lưu ý khi sử dụng câu liêm

Trước khi sử dụng câu liêm các bạn nên chú ý đến những vấn đề sau:

  • Kiểm tra câu liêm trước khi sử dụng: Các bạn nên kiểm tra câu liêm trước khi sử dụng tránh trường hợp làm hại đến chính bản thân mình.
  • Không nên tự ý thay đổi cấu tạo, chức năng của câu liêm : Việc tự ý thay đổi không những không mang lại hiệu quả mà còn khiến cho việc sử dụng khó hơn rất nhiều.
  • Sau khi sử dụng các bạn nên vệ sinh câu liêm để chuẩn bị cho lần sử dụng tiếp theo.
  • Bảo quản câu liêm ở nơi thông thoáng, không để nhiệt độ quá cao hay quá thấp làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, các bạn nên chú ý để câu liêm ngoài tầm với của trẻ vì sẽ có thể khiến trẻ bị thương. Nên đặt câu liêm ở những vị trí đặc thù, dễ dàng lấy ra sử dụng trong những trường hợp cần thiết.

Câu liêm được sử dụng để thoát hiểm trong những tình huống khẩn cấp
Câu liêm được sử dụng để thoát hiểm trong những tình huống khẩn cấp

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết những thông tin hữu ích về câu liêm chữa cháy. Đây là một trong những vật dụng cần có trong mỗi gia đình để có thể sử dụng ngay trong những trường hợp cần thiết.

Write Your Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

789bet kubet nhà cái new88 hi88 bongvip f8bet https://nhacainew88.co moto88 new88 jun88

CART

Contact Me on Zalo
X