Cấu tạo chi tiết của bình dưỡng khí Honeywell hiện nay

Bình dưỡng khí Honeywell là một trong những sản phẩm cần thiết trong công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Bộ bình dưỡng khí này được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn công nghệ phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Đồng thời đây là sản phẩm không thể thiếu trong các gia đình. Vậy cấu tạo của sản phẩm bình dưỡng khí này như thế nào?

Bộ bình dưỡng khí Honeywell bao gồm những gì?

Bình dưỡng khí được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn bao gồm những phần sau:

Mặt nạ toàn mặt pano

Nhờ có mặt nạ này, các bạn có thể tránh khỏi việc lửa sẽ làm bị thương khuôn mặt của mình. Mặt nạ toàn mặt pano được thiết kế phù hợp với khuôn mặt của người Châu Á, mang đến cho người sử dụng sự thoải mái khi đeo và có độ an toàn cao.

Bình dưỡng khí đến từ thương hiệu Honeywell được nhiều người ưa chuộng
Bình dưỡng khí đến từ thương hiệu Honeywell được nhiều người ưa chuộng

Mặt nạ được thiết kế với áp suất dương, được kết nối với van cấp khí thông qua giao diện plug – in. Các bạn có thể điều chỉnh mặt nạ khớp với mũi và miệng, hạn chế việc thả ra khí gây ảnh hưởng không tốt trong quá trình cứu hộ. Vì vậy, phần mặt nạ này thường rất quan trọng trong bộ bình dưỡng khí Honeywell.

Van cấp khí vào mặt nạ

Được sản xuất nhằm phục vụ mục đích chính là bơm khí vào mặt nạ trong quá trình sử dụng bình dưỡng khí. Van cấp khí được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và có thể cung cấp khí cực lớn cho mặt nạ lên tới 450 lít/ phút. Việc sử dụng van cấp khí khá dễ dàng và các bạn có thể điều chỉnh được mức khí cung cấp vào mặt nạ tùy theo ý muốn của mình.
Đồng thời, van cấp khí có giao diện kết nối thông minh, đảm bảo cung cấp khí liên tục cho phần mặt nạ. Các bạn có thể dễ dàng thay thế van khí theo như mong muốn của mình.

Van khí trong bộ bình dưỡng khí có nhiệm vụ cung cấp dưỡng khí cho người dùng
Van khí trong bộ bình dưỡng khí có nhiệm vụ cung cấp dưỡng khí cho người dùng

Xi lanh khí

Xi lanh khí là bình chứa khí, là nguồn cung cấp khí cho mặt nạ trong quá trình làm việc. Nhờ có bình chứa khí, chúng ta có thể hoạt động một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Xi lanh khí có thể tích 6.8 lít, được làm hoàn toàn từ sợi carbon, rất nhẹ, dễ dàng mang vác, có thể cung cấp không khí cho cơ thể từ 40 – 45 phút.
Trong tất cả các bộ bình dưỡng khí đều không thể thiếu xi lanh khí. Đây được coi là bộ phận quan trọng nhất của bộ bình và là cơ sở để duy trì hoạt động của bộ dưỡng khí.

Dây đeo

Dây đeo là bộ phận nối liền các bộ phận với nhau để tránh trường hợp bị rơi mất hay quên đồ. Dây đeo thường được làm từ polyester phủ nomex, có khả năng chống cháy tốt. Phần dây đeo có lớp lót đàn hồi làm giảm áp lực khi đeo bộ bình dưỡng khí Honeywell.
Ngoài ra, trong cấu tạo bình dưỡng khí còn có những thiết bị điều chỉnh áp suất không khí và đồng hồ kiểm tra áp suất, còi báo hiệu. Thiết bị điều chỉnh sẽ giúp bạn có thể quản lý được lượng không khí cũng như hạn chế việc áp suất không khí lên quá cao. Cùng với đó, còi báo hiệu sẽ là tín hiệu cho bạn biết bình còn khí hay không.

Bình dưỡng khí với đầy đủ cấu tạo trên là sản phẩm cần thiết trong mỗi gia đình
Bình dưỡng khí với đầy đủ cấu tạo trên là sản phẩm cần thiết trong mỗi gia đình

Như vậy, qua bài viết các bạn đã biết những thông tin hữu ích về bộ bình dưỡng khí Honeywell. Đây là một trong những thiết bị quan trọng giúp cho bạn có thể sử dụng trong những trường hợp cần thiết như cháy, nổ hay môi trường bị hạn chế không khi.

Write Your Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CART

Contact Me on Zalo
X