PHAO CỨU SINH

Trong những năm gần đây xảy ra không ít vụ đuối nước thương tâm trên sông nước, chủ yếu là trẻ em. Vì vậy, việc trang bị áo phao là điều rất cần thiết khi tham gia các hoạt động bơi lội hay du lịch trên sông nước để đảm bảo an toàn. Vậy bạn đã biết rõ đặc điểm và cách sử dụng áo phao cứu sinh chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin này nhé!

Khi tham gia các hoat động trên sông nước thì áo phao là vật dụng rất quan trọng trong việc bản thân
Mặc áo phao khi tham gia hoạt động trên sông nước là điều cần thiết

Đặc điểm nổi bật của áo phao cứu sinh

Áo phao cứu sinh được làm từ chất liệu vải bạt và loại xốp nén. Vì vậy nó có khả năng chịu được trọng lượng lớn, có lớp xốp bên trong chống thấm nước tốt giúp cơ thể nổi trên mặt nước. Thêm vào đó, còn được trang bị thêm còi để tạo âm thanh phát tín hiệu, nếu tình huống xấu xảy ra có thể thổi để mọi người biết và đến cứu.

Loại áo phao này được thiết kế với các đường chỉ may chắc chắn và được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn lao động. Chính đặc điểm này đã tạo nên một loại áo phao chất lượng, thuận tiện và an toàn cho người sử dụng.

Áo phao cứu sinh được thiết kế đa dạng với nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau như đỏ, cam, vàng…để khách hàng có nhiều hơn sự lựa chọn. Đặc biệt phao cứu sinh cũng được làm theo các size khác nhau để phù hợp cho từng đối tượng lứa tuổi.

Thân áo được thiết kế với 3 đai khóa nhựa để giữ chặt với cơ thể, giúp người mặc vào khi nằm dưới nước cũng không lo bị bung ra và đảm bảo an toàn khi tham gia bơi, cứu hộ.

Sản phẩm được dùng để phục vụ trong công tác cứu hộ cứu nạn, phòng chống lũ lụt. Áo phao được trang bị trên thuyền bè khi tham gia các hoạt động trên sông nước và cũng được dùng khi đi tắm biển, hồ bơi.

Sử dụng để đảm bảo an toàn và tránh những rủi ro
Sử dụng áo phao để bảo vệ an toàn cho bản thân khi du lịch sông nước

Cách sử dụng áo phao cứu sinh

Dùng ngón trỏ và ngón cái ấn mạnh vào phần giữa khóa trước ngực áo phao để mở khóa. Sau đó dùng tay nới lỏng phần dây choàng qua đùi ở phía dưới áo, kéo phần dây còn dư ở 2 đầu của 2 đai khóa bên hông về phía trước hay phía sau.

Mặc áo phao vào người rồi dùng 2 tay ấn đầu khóa lại, kéo giật dây 2 bên sườn để áo ôm khít vào thân người. Vòng 2 dây qua đùi và ấn khóa lại, kéo dây sao cho vừa với đùi, thực hiện cho cả 2 đùi. Lưu ý mặt bên trong áo phao cứu sinh có trang bị còi để bạn có thể thổi khi muốn kêu cứu.

Sẵn sàng mặc áo phao khi tham gia du lịch trên sông
Trang bị áo phao cứu sinh khi đi du lịch trên sông nước

Một số loại áo phao cứu sinh hiện nay

Áo phao cứu sinh có 3 đai khóa: Với lớp vải cao su cao cấp nhập ngoại, loại áo này thường được dùng trong cứu hộ cứu nạn, ra khơi,…

Áo phao tự thổi: Trong áo có chứa khí CO2 nén, giúp áo phao tự phồng lên nhanh chóng đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Áo phao có cổ: Loại này có thêm cổ áo giúp bạn không bị sấp mặt xuống nước.

Áo phao cứu sinh trẻ em: Dùng cho trẻ nhỏ từ 3-7 tuổi, vải mềm mại giúp trẻ em thoải mái vui chơi dưới nước.

Per Page

Hiển thị tất cả 14 kết quả

DÂY CỨU HỘ DƯỚI NƯỚC

Tên sản phẩm: DÂY CỨU HỘ NỔI DƯỚI NƯỚC được thiết kế để phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển, ao, hồ, sông, suối.....    
Quick View

DÂY CỨU HỘ NỔI DƯỚI NƯỚC

Tên sản phẩm: Cuộn dây an toàn cho lính cứu hỏa, dây chống cháy, cuộn dây chống cháy, dây cứu sinh, fireman safety line, fire proof line, fire safety rope…
Quick View

PHAO QUÂY DẦU TỰ NỔI MÀU CAM

NARI Việt Nam chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị an toàn hàng hải trong đó có các thiết bị khắc phục sự cố tràn dầu và thiết bị cứu hộ cứu nạn. Chúng ...
Quick View