Với xu hướng các tòa nhà chung cư, nhà cao tầng chọc trời mọc lên rầm rộ thì càng có nhiều bất trắc xảy ra làm nguy hiểm cho tính mạng của con người. Một trong các vấn đề đó chính là cháy nổ. Cháy nổ ở nhà chung cư, nhà cao tầng thật sự là mối nguy hiểm lớn đến tính mạng con người nếu không được xử lý kịp thời. Chính vì vậy việc sử dụng dây cứu hộ chống cháy là cần thiết trong trường hợp này.

Sử dụng dây cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra là điều cần thiết nên làm để đảm bảo tính mạng, của cải
Sử dụng dây cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra là điều cần thiết nên làm để đảm bảo tính mạng, của cải

Một số loại dây cứu hộ chống cháy.

Hiện nay có hai loại dây cứu hộ phổ biến, tạo thành một tổ hợp hoàn hảo, đó là dây đai toàn thân và cuộn dây.

Dạng dây đai an toàn toàn thân

Được làm bằng dây đai to bản, điều chỉnh được vừa với cơ thể từng người, giúp giữ chắc thân người không bị nghiêng trong quá trình thoát hiểm hay làm việc trên cao.

Cuộn dây thoát hiểm

Cuộn dây thoát hiểm có thể gồm hộp giảm tốc hạ chậm hoặc không có. Phần điều tốc điều chỉnh tốc độ hạ dùng khi người sử dụng dây tiếp đất. Đầu cuộn dây có móc an toàn kết nối với đai an toàn toàn thân sẽ ôm vào xung quanh hông và bụng của người sử dụng.

Khi mua dây cứu hộ chống cháy cần lưu ý những gì?

Người tiêu dùng có thể tìm mua các loại dây cứu hộ ở hầu hết các cửa hàng có bán thiết bị phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, có rất nhiều loại không đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng. Chính vì vậy, khi mua dây cứu hộ, khách hàng nên lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất, chọn đơn vị uy tín, chất lượng. Hiện nay có nhiều đơn vị phân phối, sản xuất dây cứu hộ uy tín. Ví dụ như dây TT01, TT02, Aptes, dây Autoland, NARI Việt Nam…

Thứ hai, chọn chất liệu của dây. Khi mua dây cứu hộ phải đặc biệt chú ý về chất liệu của sản phẩm. Người dùng nên chọn các loại dây làm bằng lõi thép, bởi vì nó có khả năng chịu lực và chịu nhiệt độ cao.

bộ dụng cụ thoát hiểm nhà cao tầng

Lưu ý khi sử dụng dây cứu hộ chống cháy.

Mọi người không nên tự ý sửa chữa cũng như làm thay đổi kết cấu của dây cứu hộ. Bởi vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến khả năng chống chịu lực hoặc là độ bền của dây. Khi sử dụng không những không an toàn mà còn nguy hiểm hơn cho tính mạng, sức khỏe.

Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho tính mạng người sử dụng, người sử dụng dây cứu hộ phải nắm rõ về cách sử dụng. Cùng với đó, bạn nên thường xuyên luyện tập việc thoát hiểm bằng dây.

Với những thông tin hữu ích trên, mong rằng quý khách đã tự bổ sung được cho mình những kiến thức về phòng chống cháy nổ. Đặc biệt là biết cách lựa chọn cũng như sử dụng loại dây cứu hộ chống cháy phù hợp. Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm của Công ty NARI Việt Nam chúng tôi. Đây là địa chỉ cung cấp các thiết bị bảo hộ về phòng chống cháy nổ chất lượng và giá cả tốt nhất trên thị trường.

 

 

Write Your Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CART

Contact Me on Zalo
X