Đèn pin cứu hỏa không giống với pin thông thường dùng trong gia đình. Nếu đèn pin trong gia đình chỉ có công dụng chiếu sáng thì chiếc đèn pin này cần nhiều chức năng hơn vì nó được sử dụng trong một môi trường vô cùng khắc nghiệt và nguy hiểm. Hãy xem những chức năng và công dụng để biết được sự khác biệt giữa 2 loại đèn.

Một số đặc điểm của đèn pin cứu hỏa

Đèn pin được trang bị bóng đèn LED Re
                                Đèn pin được trang bị bóng đèn LED RE

Đèn pin thường được trang bị bóng đèn LED Re để tạo ra ánh sáng mạnh đồng thời nâng cao tuổi thọ lên đến 50.000 giờ chiếu sáng liên tục. Với thiết kế nhỏ gọn, có tay cầm hoặc dây đeo sẽ giúp bạn dễ móc cài trên thắt lưng và mang đi bất cứ đâu.

Viên pin nằm trong phần thân đèn là loại pin có dung lượng cao. Loại pin này cho dù sạc đi sạc lại nhiều lần thì cũng sẽ không bị suy giảm hay chai. Khi sạc pin sẽ có đèn LED báo màu đỏ và đèn sẽ tự chuyển sang màu xanh khi pin đầy.

Những chức năng đặc biệt của đèn pin cứu hỏa

Đây là một chiếc đèn đa năng
                                    Đây là một chiếc đèn đa năng

Đèn pin cứu hỏa là một chiếc đèn đa năng nhằm hỗ trợ tối đa cho công việc của người lính cứu hỏa.

Khả năng chiếu sáng tốt

Độ sáng của đèn lên đến 1200 Lumen và chiếu xa đến hơn 500m. Điều này giúp người lính cứu hỏa có thể di chuyển đến đúng vị trí cần cứu hộ và dập lửa. Hơn nữa bạn có thể điều chỉnh các mức độ chiếu sáng tùy theo nhu cầu sử dụng. Có các mức đèn siêu sáng, đèn sáng vừa và đèn cứu hộ.

Tích hợp thêm các chức năng khác

Có những chiếc đèn cứu hỏa đặc biệt được tích hợp thêm nam châm, dao cắt dây, búa phá kính. Các chức năng này sẽ hỗ trợ thêm cho công việc mang đầy tính nguy hiểm của người lính cứu hỏa.

Đèn pin cứu hỏa có công dụng gì?

Càng nhiều chức năng thì sẽ càng có nhiều công dụng. Chiếc đèn cứu hỏa này khác với đèn pin thông thường ở chỗ:

Công dụng chiếu sáng

Tất nhiên một chiếc đèn pin thì công dụng quan trọng nhất của nó là chiếu sáng. Chế độ chiếu sáng mạnh có thể dùng trong thời gian từ 3 đến 5 tiếng trong không gian quá tối.  Chế độ chiếu sáng vừa tiết kiệm pin hơn và dùng trong 8 đến 12 tiếng liên tục. Còn chiếu sáng khẩn cấp thì sẽ dùng trong các trường hợp nguy hiểm.

Chống cháy nổ

Đèn pin cứu hỏa thường được làm bằng Plastic cao cấp nên cách nhiệt tốt, chống cháy nổ. Vì là sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn nên có thể sử dụng trong công tác phòng cháy chữa cháy và những nơi có nhiều khí gas, xăng.

Hỗ trợ thoát hiểm

Với các loại đèn có trang bị thêm đầu búa phá kính thì bạn có thể dùng nó đập vỡ kính và thoát khỏi địa điểm đang bị hỏa hoạn. Dao cắt dây và nam châm cũng sẽ hỗ trợ thoát hiểm nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp.

Đèn pin cứu hỏa là sản phẩm chuyên dụng được các lính cứu hỏa dùng nhiều trong công việc của mình. Bên cạnh bình cứu hỏa, mặt nạ thoát hiểm, chăn chống cháy, dây nhả chậm… thì chiếc đèn pin này là một công cụ không thể thiếu trong mỗi lần thực hiện nhiệm vụ của họ. Với nhiều chức năng và công dụng đặc biệt, nó đã đang và sẽ ngày càng được ứng dụng nhiều kể cả trong cuộc sống thường ngày.

 

 

Write Your Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CART

Contact Me on Zalo
X