Quần áo chống cháy  – bảo hộ an toàn tính mạng con người

Hàng năm có hàng trăm vụ cháy nhà cửa, cháy cửa hàng, nhà xưởng và các thiết bị điện tử,… mà đôi khi khiến chúng ta trở tay không kịp và mất khả năng kiểm soát dẫn đến hậu quả nặng nề. Để tránh và giảm thiểu những hậu quả đáng tiếc chúng ta nên được trang bị thiết bị bảo hộ trong quá trình làm việc. Quần áo chống cháy chính là cứu tính cũng như “trợ thủ đắc lực” trong lao động và công tác cứu hỏa. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về nó nhé.

Quần áo chống cháy: đảm bảo sự an toàn cho người lao động

Những bộ đồ này còn được biết đến với những tên gọi như quần áo chịu nhiệt, quần áo chữa cháy. Vậy quần áo chống cháy có những công dụng gì ? Được làm từ chất liệu gì ? Cấu tạo ra sao ?

Vị “ trợ thủ đắc lực” trong bảo hộ lao động
Vị “ trợ thủ đắc lực” trong bảo hộ lao động

Tác dụng của bộ đồ chống cháy

Hiểu một cách đơn giản,nó có tác dụng đúng như cách chúng ta gọi tên: chống cháy. Với nhiệm vụ chính bảo vệ người tham gia quá trình chữa cháy, cứu hộ trong đám cháy, nó hạn chế và giúp bảo vệ con người không bị tổn thương bởi ngọn lửa hỏa hoạn. Bên cạnh đó, nó còn giúp bảo vệ người lao động phải làm việc trong môi trường có sức nóng cao từ lửa và nâng cao hiệu quả công việc.

Nếu không có thiết bị bảo hộ này, người lao động  hay nhân viên PCCC chắc chắn sẽ phải chịu những tổn thương nhất định về mặt an toàn sức khỏe. Vì vậy, có thể coi đây là thiết bị bảo hộ vô cùng quan trọng trong công tác PCCC và bảo hộ lao động.

Cấu tạo quần áo chữa cháy đạt chuẩn thông tư 48

Quần áo chống cháy được làm từ chất liệu đặc biệt gồm 4 lớp khác nhau : Lớp chống cháy, lớp chống thấm nước, lớp chịu nhiệt và lớp lót thoát khí. Một bộ đồ chống cháy đạt chuẩn phải có đủ cả trong 4 lớp này, và được kiểm duyệt kỹ càng. Nếu thiếu 1 trong 4 lớp, bộ quần áo cứu hỏa sẽ không phát huy được hết tác dụng của nó và có thể gây ra sự cố.

Một bộ đồ đạt chuẩn cần đầy đủ các thiết bị phụ trợ
Một bộ đồ đạt chuẩn cần đầy đủ các thiết bị phụ trợ

Mỗi một bộ đồ gồm áo và quần được thiết kế riêng biệt giúp thuận lợi cho người sử dụng trong quá trình di chuyển. Thiết kế của bộ đồ giúp bảo vệ tối đa cho người sử dụng khỏi sự tấn công của ngọn lửa và tác động từ nhiệt độ cao.

Một bộ quần áo chống cháy đạt chuẩn theo thông tư 48 thường bao gồm: áo và quần chống cháy, găng tay, mũ, ủng chống cháy và mặt nạ chống độc. Tất cả sẽ tạo thành một bộ trang phục chống cháy hoàn chỉnh và chuyên nghiệp.

Chất liệu của đồ chống cháy

Chất liệu gì có thể khiến bộ đồ chống cháy có tác dụng và hiệu quả cao đến vậy? Trên thị trường hiện nay có nhiều loại chất liệu khác nhau được sử dụng làm quần áo chữa cháy. Cho phép khả năng chịu nhiệt, chịu lửa của từng loại là khác nhau.

Những chất liệu thường dùng để làm thiết bị bảo hộ này như : vải 100% cotton chống cháy chậm; sợi tổng hợp hay sợi thủy tinh tráng bạc nhôm chống cháy… Tuy nhiên dù làm bằng chất liệu nào thì những bộ đồ đều cần đảm bảo được: độ bền cao với khả năng chống ăn mòn, chống hóa chất, chống thấm nước, chống dầu, ngăn bức xạ nhiệt. Và phải tạo cảm giác thoải mái khi mặc, dễ vệ sinh và lau chùi.

Có nên mua quần áo chống cháy giá rẻ?

Trước khi đưa ra quyết định có nên mua quần áo chữa cháy giá rẻ, bạn cần xác định được lý do khiến giá của bộ đồ này có giá rẻ. Có thể  đơn vị thiết kế sử dụng nguyên liệu không đạt chuẩn nhằm hạ giá thành sản phẩm. Nếu lý do là như vậy , bạn tốt hơn hết không nên tham rẻ, vì thực chất giá phải trả cho bộ đồ này là rất “ đắt”.

Giá rẻ không nên đi kèm chất lượng kém
Giá rẻ không nên đi kèm chất lượng kém

Tuy nhiên có một số cơ sở cung cấp uy tín bán giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng. Nhờ hoạt động lâu năm, họ có được mối quan hệ đối tác thân thiết, do đó giá nhập sản phẩm có phần ưu đãi hơn, chất lượng không bị giảm sút. Vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cơ sở uy tín đạt chuẩn theo Bộ Công An khi tìm mua quần áo chống cháy nhé.

Trên đây là một số thông tin về quần áo chống cháy mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng qua đây bạn đã hiểu rõ hơn về độ quan trọng của thiết bị bảo hộ này.

Write Your Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

789bet kubet nhà cái new88 hi88 bongvip f8bet https://nhacainew88.co moto88 new88 jun88

CART

Contact Me on Zalo
X