Rìu cứu hỏa – sản phẩm hữu ích tạo lối thoát hiểm

Hỏa hoạn là một trong các mối nguy hiểm gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Do đó việc trang bị các vật dụng dùng trong cứu hỏa là việc làm cần thiết để tự bảo vệ mình. Rìu cứu hỏa (rìu chữa cháy) được xem là một trong các vật dụng như thế. Sản phẩm này có nhiều loại với kích thước, thương hiệu, mẫu mã khác nhau. Song chúng đều đảm bảo được công năng phá vỡ cửa kính và các chướng ngại vật, giúp tạo lối thoát hiểm nhanh chóng.

Các bộ phận chính có trên một chiếc  rìu cứu hỏa

Rìu dùng trong cứu hỏa có phần lưỡi vô cùng sắc bén
Rìu dùng trong cứu hỏa có phần lưỡi vô cùng sắc bén

Mỗi hãng sản xuất sẽ đem đến thị trường sản phẩm rìu cứu hỏa với kiểu dáng, kích thước khác nhau. Song tất cả chúng đều phải có các bộ phận chính như sau:

Lưỡi rìu chữa cháy

Lưỡi rìu là phần quan trọng nhất của chiếc rìu. Chúng được làm từ thép Cacbon cao cấp có độ cứng cao, được tôi luyện kỹ lưỡng. Một đầu của lưỡi rìu là phần lưỡi trắng được mài sắc, nhọn. Đầu còn lại là phần móc giúp cậy các lớp cửa nhanh chóng.

Cán rìu

Thường được làm bằng gỗ cứng hoặc kim loại cao cấp. Bên ngoài được bọc lớp cao su chống trượt để tiện lợi hơn khi dùng.

Rìu cứu hỏa có những loại nào?

Hiện trên thị trường đối với loại rìu dùng cho việc cứu hỏa có rất nhiều loại khác nhau. Nhìn chung có thể phân thành 3 loại sản phẩm như sau:

Rìu chữa cháy mini

Đây là loại rìu có kích thước nhỏ gọn với chiều dài khoảng 29cm, trọng lượng 1 kg, có thể dễ dàng cầm tay và thao tác.

Rìu chữa cháy cỡ trung

Với loại rìu cứu hỏa này có kích thước rìu cỡ trung với chiều dài 50- 60cm, giúp xử lý các chướng ngại vật trung bình.

Rìu chữa cháy cỡ lớn

Sản phẩm này có chiều dài khoảng 90cm đến 1m, dùng để phá vỡ các chướng ngại vật lớn một cách nhanh chóng.

Hiệu quả sử dụng của rìu chữa cháy

Rìu chữa cháy giúp phá vỡ cửa kính và các chướng ngại vật nhanh chóng
Rìu chữa cháy giúp phá vỡ cửa kính và các chướng ngại vật nhanh chóng

Từ tên gọi sản phẩm, chắc bạn cũng đã hình dung được hiệu quả sử dụng của chúng đúng không nào? Theo đó, rìu cứu hỏa được dùng trong các trường hợp sau:

Trường hợp 1

Trang bị cho lính cứu hỏa nhằm phục vụ việc phá dỡ cửa kính và các chướng ngại vật. Tạo lối thoát để cứu người và dập tắt đám cháy. Bên cạnh đó cá nhân, hộ gia đình cũng nên trang bị vật dụng này để chủ động mở lối đi cho mình khi có tai nạn.

Trường hợp 2

Chặt và tỉa cây cối nhằm tạo mỹ quan cho sân vườn, đô thị. Hoặc dùng để phá khóa, làm đòn bẩy mở rộng khe hở, phá vỡ kính cường lực trong các trường hợp khẩn cấp khác như có tai nạn giao thông, tai nạn ngạt khí gas,…

Cách sử dụng và bảo quản rìu cứu hỏa đúng cách nhất

Trang bị rìu dùng trong cứu hỏa là cần thiết đối với mọi người.  Bên cạnh đó việc sử dụng và bảo quản chúng đúng cách cũng quan trọng không kém. Đầu tiên bạn cần bố trí rìu dùng để cứu hỏa ở những vị trí dễ nhìn thấy, dễ lấy dọc theo lối đi của công trình. Đảm bảo việc sử dụng chúng sẽ tạo nên lối đi an toàn cho bạn và mọi người.

Ngoài ra bạn nên để ở nơi thoáng mát, khô ráo đồng thời tránh xa tầm tay trẻ em nhằm tránh chúng nghịch ngợm gây nguy hiểm. Và thường xuyên kiểm tra chất lượng của rìu để đảm bảo chúng không bị hư hỏng gì. Sau khi dùng xong bạn nên để lại đúng vị trí mỗi khi sử dụng hoặc lấy ra để kiểm tra, bảo dưỡng.

Trên đây là một số thông tin về sản phẩm rìu cứu hỏa mà chúng tôi gửi đến bạn. Đây thật sự là sản phẩm cần thiết giúp bạn thoát nạn trong hỏa hoạn và các trường hợp khẩn cấp khác. Mọi thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ chúng tôi qua số điện thoại 0914.484.253 hoặc 0978.725.298.

Write Your Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CART

Contact Me on Zalo
X