Sử dụng găng tay trong y tế

Tại Mỹ đã có một nghiên cứu trên 2500 trường hợp da tay lành lặn tiếp xúc với máu người nhiễm HIV, kết quả cho thấy không có trường hợp nào bị nhiễm HIV. Nếu da tay có tổn thương sẽ là cửa ngõ để vi sinh vật xâm nhập vào cơ thể.
Găng tay là phương tiện phòng hộ cho mọi người tham gia chăm sóc người bệnh. Mang găng nhằm mục đích: Bảo vệ người bệnh tránh sự lây truyền vi sinh vật gây bệnh trong quá trình làm thủ thuật, phẫu thuật; Bảo vệ nhân viên y tế: tạo hàng rào ngăn cách không cho máu và dịch tiếp xúc với da tay của NVYT, ngăn cách các tác nhân hóa học gây kích ứng da và giữ nguyên được cảm giác của da tay.

Các loại găng được dùng trong cơ sở y tế gồm các loại: Găng vô khuẩn; Găng sạch; Găng bảo hộ

Tác dụng khi mang găng là: Ngăn cách các tác nhân hóa học gây kích ứng da; Nếu găng lành lặn có thể ngăn cản được sự thẩm thấu của vi sinh vật; Giữ nguyên được cảm giác của da tay.
Chỉ định sử dụng loại găng tùy theo công việc như. Mang găng vô khuẩn khi: Phẫu thuật; Thủ thuật xâm lấn; Chăm sóc đặc biệt. Găng sạch được sử dụng khi: Làm các công việc có nguy cơ tiếp xúc với máu/dịch cơ thể của người bệnh; Tiếp xúc với dụng cụ y tế nhiễm bẩn; Da tay NVYT không lành lặn; Mang  găng tay khi: Làm vệ sinh; Thu gom chất thải; Thu gom đồ vải; Xử lý dụng cụ y tế, dụng cụ xét nghiệm; Xử lý dụng cụ chăm sóc người bệnh
Quy định sử dụng găng: Không cần mang găng trong khi chăm sóc thông thường không có nguy cơ dính máu và dịch của người bệnh; Thay găng ngay sau mỗi thủ thuật hoặc chăm sóc cho mỗi người bệnh. Sử dụng găng riêng cho mỗi người bệnh và phải thay găng giữa các quy trình sạch và bẩn trên cùng một bệnh nhân. Nghiêm cấm dùng một đột găng để khám và chăm sóc cho nhiều người bệnh; Thay găng khi găng bị rách, thủng hoặc bị châm kim; Nghiêm cấm mang găng nghe điện thoại hoặc làm công việc hành  chính, giấy tờ; Găng sau khi sử dụng đã dính máu, dịch cơ thể hoặc các chất tiết phải huỷ bỏ như chất thải y tế nguy hại; Sau khi tháo găng phải rửa tay ngay;

Khả năng bảo vệ của da tay.
Da tay lành lặn có khả năng ngăn cản tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Chưa có bằng chứng khoa học về khả năng da tay lành tiếp xúc với một lượng máu nhỏ có nhiễm HIV, trong thời gian ngắn, dẫn đến bị nhiễm HIV. Những chú ý quan trọng. Bàn tay sạch và nguyên vẹn an toàn hơn mang găng bẩn; Găng có thể bị rách ngay từ lúc sản xuất vì vậy trước khi sử dụng cần kiểm tra sự nguyên vẹn của găng; Quá trình sử dụng có thể làm găng bị dãn, bị thủng vi khuẩn có thể đi qua găng vì vậy nên thay găng thường xuyên, thường là 1 giờ. Đã có những nghiên cứu ghi nhận sau khi sử dụng có tới 1/4 găng không còn nguyên vẹn; Trong các phẫu thuật kéo dài người ta cần nhắc dùng hai hoặc ba găng chồng lên nhau. Nhiều nghiên cứu ghi nhận tỷ lệ găng bị thủng trong các phẫu thuật lên tới 31% khi mang một găng, 9% khi mang 2 găng chồng lên nhau và 1,2% khi mang ba găng chồng lên nhau; Dùng lại các găng tay có vô khuẩn và găng sạch không được coi là “thực hành an toàn”. Không sử dụng găng dùng lại để làm những kỹ thuật vô khuẩn.

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thêm thông tin kỹ thuật và bản chào giá tốt nhất.

Địa chỉ: 63/51/15 Ngọc Hồi – Hoàng Liệt – Hoàng Mai – HN

————-

Hotline: 078.313.9696 (Ms. Phương)

Web: kinhdoanh@antoanlaodongnari.com

CẦN TÌM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI TRÊN TOÀN QUỐC

 

Write Your Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

789bet kubet nhà cái new88 hi88 bongvip f8bet https://nhacainew88.co moto88 new88 jun88

CART

Contact Me on Zalo
X