Sử dụng thiết bị bảo hộ an toàn như thế nào?

Hàng năm có hàng trăm vụ cháy nhà cửa, cháy cửa hàng và các thiết bị điện tử, ngã do làm việc trên cao,… mà con người chúng ta đôi khi không chú ý nên không thể kiểm soát được.
Bởi không có thiết bị dụng cụ bảo hộ lao động an toàn như: bình chữa cháy, bình cứu hỏa, quần áo bảo hộ, kính phòng độc, dây đai an toàn,… một phần không được trang bị đầy đủ.
Để tránh và giảm thiểu những hậu quả cháy hay không mang thiết bị bảo hộ sử dụng trong quá trình làm việc. Hiện nay các công ty lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã nghĩ đến phương án an toàn là mua bình chữa cháy, cung cấp các thiết bị bảo hộ thân thể cho người lao động đầy đủ.
Không những thế các công ty còn tổ chức các hoạt động ngoài trời, cung cấp hướng dẫn các tình huống và xử lý chữa cháy nhằm nâng cao ý thức của người lao động cũng như giảm thiểu tai nạn lao động về người và tài sản

Câu hỏi mà nhiều người hiện nay vẫn đang còn thắc mắc chính là: ” Làm sao để sử dụng dụng cụ bảo hộ lao động an toàn ? “

Bảo hộ lao động Thiên Bằng xin trả lời chi tiết và đầy đủ tới Quý khách hàng:

Trước hết chúng ta cần hiểu: ” Dụng cụ bảo hộ lao động an toàn bao gồm những dụng cụ gì ? Lợi ích sử dụng của những dụng cụ đó tác động đến con người như thế nào? ” Sau đó mới rành rọt để trả lời cho câu hỏi: ” Làm sao để sử dụng dụng cụ bảo hộ lao động an toàn ? “

– Dụng cụ bảo hộ lao động an toàn là những thiết bị bảo hộ lao động làm tăng mức độ an toàn cho các vật dụng, phương tiện thiết bị khác, bảo quản thiết bị vật chất giảm hư hỏng khi có sự cố cháy nổ, bảo vệ sức khỏe của người lao động, nâng cao chất lượng công việc. Các dụng cụ bảo hộ như: Quần áo bảo hộ, găng tay bảo hộ, mũ bảo hộ, giày bảo hộ, dây đai an toàn, bình chữa cháy, bình cứu hỏa, khẩu trang,….

– Lợi ích sử dụng của những dụng cụ chính là: Đảm bảo sức khỏe cho người lao động, hạn chế ảnh hưởng tiếp xúc của những hóa chất, bảo quản tốt thiết bị điện tử tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc. Đảm bảo an toàn người và tài sản cho người lao động trong quá trình làm việc.

– Để sử dụng dụng cụ bảo hộ lao động an toàn, tất cả đều phải nhờ vào ý thức và trách nhiệm của mỗi người, của tập thể. Chúng ta cần kiểm tra, đọc kỹ và nhất là cần nâng cao ý thức trách nhiệm xây dựng tính cộng đồng trong công việc, bảo vệ tài sản cá nhân và của công ty doanh nghiệp.

Chỉ cần bạn có ý thức và trách nhiệm làm tốt công việc của mình, sử dụng thiết bị an toàn lao động trong quá trình làm việc đúng trình tự và nguyên tắc sẽ giảm thiểu tai nạn không mong muốn.

Khi bắt đầu bất cứ một công việc gì, chúng ta cần nghĩ đến mức độ an toàn của công việc đó và có biện pháp đảm bảo an toàn trong công việc. Không nên hời hợt, làm qua loa không trang bị kỹ lưỡng về mặt kiến thức cũng như kỹ năng để sử dụng.

Giống như việc, muốn sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy, chúng ta cần có kỹ năng sử dụng, nên đọc trước khi sử dụng và được hướng dẫn cụ thể trước đó. Để khi có đám cháy xảy ra, chúng ta sẽ có hướng xử lý cụ thể và nhanh chóng hơn.

Hãy là người có trách nhiệm trong bất cứ môi trường làm việc nào. Nó thể hiện văn hóa của bạn trong công việc và bảo vệ chính bản thân bạn.

 

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thêm thông tin kỹ thuật và bản chào giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI NARI VIỆT NAM

Địa chỉ: 63/51/15 Ngọc Hồi – Hoàng Liệt – Hoàng Mai – HN

————-

Hotline: 078.313.9696 (Ms. Phương)

Email: [email protected]

website: antoanlaodongnari.com

CẦN TÌM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI TRÊN TOÀN QUỐC.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Write Your Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CART

Contact Me on Zalo
X