Thang chữa cháy bằng nhôm – thiết bị chuyên dụng trong cứu hỏa

Hiện nay có rất nhiều loại thang phục vụ cho mục đích chữa cháy như thang dây, thang nhôm hay chuyên dụng hơn chính là xe thang cứu hỏa. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn các thông tin cơ bản của loại thang này cũng như cách sử dụng thang chữa cháy bằng nhôm sao cho an toàn nhất!

Các thông tin cơ bản của thang nhôm chữa cháy

Thang nhôm rút gọn có tên gọi là Nikawa NK-50AI được sản xuất chuyên biệt cho lính cứu hỏa và các hoạt động cứu hộ cứu nạn vì vậy được thiết kế gọn nhẹ và rất chắc chắn.

Thang chữa cháy Nikawa NK-50AI có các thông số kỹ thuật như sau:

– Thang có kích thước 900mm x 520mm x 105mm với khoảng cách giữa các bậc thang là 300mm và trọng lượng thang là 15kg.

Thang nhôm Nikawa NK-50AI có thể rút gọn rất thuận tiện khi di chuyển
Thang nhôm Nikawa NK-50AI có thể rút gọn rất thuận tiện khi di chuyển

– Khi rút gọn thang có chiều cao là 0,9m còn chiều cao tối đa là 4,1m với 1 bậc.

– Thang chữa cháy Nikawa NK-50AI được thiết kế từ vật liệu nhôm cường độ cao siêu bền do đó chịu được nhiệt cao khi tham gia các hoạt động cứu hỏa. Chân thang và cầu thang được bao bọc cao su chống trượt đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Cách sử dụng thang nhôm Nikawa NK-50AI để cứu hỏa

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm thang nhôm dùng để chữa cháy:

Cách di chuyển thang nhôm

Khi sử dụng thang Nikawa NK-50AI để chữa cháy thì bạn hãy gập gọn thang vào tối đa sau đó di chuyển thang đến vị trí tiếp cận với ngọn lửa. Sau đó, bạn mở thang, điều chỉnh chiều sao của thang phù hợp với khu vực chữa cháy với các động tác nhanh gọn và có sự quan sát xung quanh để đảm bảo an toàn.

Khi dùng thang cho bất cứ mục đích nào cũng cần điểm tựa an toàn, vững chắc
Khi dùng thang cho bất cứ mục đích nào cũng cần điểm tựa an toàn, vững chắc

Đối với các lính cứu hỏa thì cách sử dụng thang chữa cháy sẽ được đào tạo chuyên nghiệp nhưng đối với những người không chuyên ví dụ như người dân thì cần lưu ý những điều sau:

– Khi di chuyển hãy quan sát và khi đi hãy giữ thang tránh những nơi có chướng ngại vật nhất là dây diện vì khi cháy khả năng chập điện rất cao. Ngoài ra, hãy quan sát tránh va chạm vào những người xung quanh.

– Bạn hãy đặt thang vào vai để tạo tầm nhìn xung quanh và di chuyển thuận lợi nhất. Hãy nhớ giữ bình tĩnh và thực hiện các động tác di chuyển dứt khoát.

Cách sử dụng thang chữa cháy

Thang nhôm rút gọn Nikawa NK 44AI được sử dụng trong phòng cháy chữa cháy bởi sự linh hoạt có thể gấp và rút ra rất thuận tiện. Khi đã chọn được vị trí tiếp xúc của thang thì bạn hãy mở chốt an toàn ở hai đầu thang và rút thang ra theo chiều cao cần leo tới.

Hãy nhớ vị trí đặt thang không được quá gần ngọn lửa vì nhiệt độ cao sẽ gây thương tích cho người cứu hỏa và khiến quá trình chữa cháy trở nên khó khăn hơn.

Khi tham gia cứu hỏa hãy trang bị đầy đủ bảo hộ lao động
Khi tham gia cứu hỏa hãy trang bị đầy đủ bảo hộ lao động

Lưu ý khi leo thang bạn phải luôn giữ ít nhất một tay tiếp xúc với các bậc thang để đảm bảo không bị trượt ngã và cứu người nhanh chóng nhất. Trước khi leo thang lên vị trí cần chữa cháy bạn hãy đảm bảo trang bị cho cơ thể các trang phục bảo hộ cũng như dây đai an toàn.

Các trang phục bảo hộ cần thiết cho công cuộc cứu hỏa bao gồm: áo khoác chống bắt lửa, mũ bảo hiểm, giày, găng tay, bình dưỡng khí, mặt nạ chống độc. Với lính cứu hỏa chuyên nghiệp thì việc tiếp xúc với đám cháy sao cho an toàn đã được huấn luyện.

Khi sử dụng thang chữa cháy không được phép leo lên thang quá 2 người vì khi quá trọng tải sẽ khiến việc cứu hộ bị đình trệ nếu thang gãy hay có các tai nạn khác xảy ra do thang hư.

Để tham khảo các trang thiết bị phục vụ cho việc chữa cháy bạn có thể liên hệ qua hotline: 0914.484.253 hoặc 0987.725.298 để biết thêm chi tiết. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến với các bạn thông tin cụ thể về thang chữa cháy trên thị trường.

Write Your Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CART

Contact Me on Zalo
X