Túi y tế mini là một trong những vật dụng cần thiết và quan trọng của mỗi gia đình. Bởi lẽ nó sẽ giúp chúng ta xử lý kịp thời những vết thương hoặc sự cố không may xảy ra như trầy xước, rách da hoặc các vấn đề sức khỏe như đau bụng, cảm cúm, dị ứng…Vậy muốn thực hiện được những chức năng này thì trong túi y tế cần trang bị những gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để được cung cấp thông tin hữu ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc trên nhé!

Những thứ cần có trong túi y tế mini

Túi y tế được ví như một “tiệm thuốc thu nhỏ” giúp bạn xử lý nhanh chóng các vết thương khi chưa kịp đến bệnh viện. Muốn vậy trong túi y tế cần có những thứ sau:

Các loại thuốc

Trong túi y tế nhất định phải có thuốc
                Trong túi y tế nhất định phải có thuốc

Thuốc là thứ đầu tiên cần được trang bị trong túi y tế. Đó là những loại thuốc chữa các bệnh phổ biến nhất như:

– Thuốc đau đầu

– Thuốc cảm cúm

– Thuốc đau bụng

– Thuốc đi ngoài

– Thuốc dị ứng

– Thuốc hạ sốt

– Thuốc giảm đau

– Thuốc sát trùng

– Thuốc nhỏ mắt

Khi nhà bạn cách xa so với bệnh viện, trạm y tế hoặc hiệu thuốc thì việc luôn chuẩn bị sẵn những loại thuốc này sẽ giúp bạn điều trị các vấn đề về sức khỏe kịp thời. Đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp, không kịp thời gian đưa người bệnh đến các cơ sở y tế.

Vật dụng sơ cứu

Trong khi làm việc chúng ta có thể không may gặp các sự cố như đứt tay, trầy da, chảy máu. Có nhiều vết thương nếu không sơ cứu, cầm máu kịp thời có thể dẫn đến nhiễm trùng hoặc mất máu quá nhiều, gây nguy hiểm đến tính mạng. Điều này thường xảy ra rất nhiều ở những vùng nông thôn khi điều kiện giao thông không cho phép người bệnh được cấp cứu kịp thời.

Vì vậy để bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người, trong túi y tế mini bạn cần chuẩn bị những vật dụng sơ cứu cần thiết như:

– Bông băng

– Nước muối sinh lý (để vệ sinh vết thương)

– Cồn sát trùng

– Băng keo cá nhân

– Gạc băng bó vết thương

– Găng tay y tế

Một số vật dụng khác

Ngoài những loại thuốc cùng vật dụng để sơ cứu kịp thời thì trong túi y tế cần chuẩn bị thêm một số vật dụng khác như:

– Dầu gió

– Nhiệt kế

– Khẩu trang y tế

– Miếng dán giảm đau

– Kéo y tế

Vì sao mỗi gia đình đều cần có túi y tế mini

Với những đồ cần chuẩn bị trong túi y tế như trên, nhiều người sẽ nghĩ đó là thừa. Thế nhưng việc trang bị nó trong mỗi gia đình vẫn rất quan trọng và cần thiết. Bạn sẽ không hiểu được sự hữu ích của một vật khi bạn chưa cần dùng đến nó. Túi y tế chính là một ví dụ điển hình.

Khi không may gặp sự cố mà không có ai giúp đỡ hoặc trong trường hợp nhà bạn xa hiệu thuốc thì việc sử dụng túi y tế sẽ là phương pháp xử lý kịp thời và nhanh chóng nhất. Không những thế, bạn có thể sử dụng túi y tế mini khi đi du lịch hoặc đi học xa nhà. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi nhưng đem lại công dụng không thua kém một tiệm thuốc mini thì chiếc túi này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề sức khỏe nhanh chóng.

Với những thông tin trên chắc chắn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của túi y tế mini và biết những thứ cần thiết phải trang bị để xử lý sự cố kịp thời. Hy vọng bài viết đã mang lại những tri thức quý báu cho bạn đọc!

 

Write Your Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CART

Contact Me on Zalo
X